Tin học văn phòng bình dương dành cho người mới học

Tin học văn phòng bình dương dành cho người mới học

Hiện nay, Tin học văn phòng là kỹ năng thiết yếu nhất mà bất cứ người đi làm mọi ngành nghề phải có, rất cần thiết trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Ở bất kì nơi đâu, trường học, công sở hay cho đến những tổ chức, cá nhân hộ kinh doanh nhỏ thì Tin học văn phòng sẽ là kỹ năng hỗ trợ nhiều nhất cho bạn trong công việc quản lý. Nếu bạn thành thạo nó hơn bao giờ hết, hiệu quả công việc của bạn sẽ được nhân đôi nhân ba vì sự chuyên nghiệp và nhanh gọn. Nhằm giúp học viên có thể bắt đầu ngay học tin học văn phòng từ cơ bản đến thành thạo và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng, Trung tâm Lâm Minh Long đã xây dựng một chương trình tin học văn phòng dành cho người mới bắt đầu và liên tục khai giảng các khóa học, thiết kế phù hợp với mọi đối tượng nhằm giúp mọi người trang bị vững vàng các kỹ năng tin học phục vụ cho công việc và học tập.

Tin học văn phòng là gì?

Tin học văn phòng là một chi nhánh trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung vào khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong các văn phòng như thao túng tài liệu, bảng tính, trình bày. Tin học văn phòng bao gồm các công cụ Microsoft Office có liên quan từ Microsoft Word, Microsoft ExcelMicrosoft Powerpoint,… Với nhiều phiên bản khác nhau nhưng cơ bản cho công việc văn phòng như là:

  • Khả năng gõ văn bản, chỉnh sửa tài liệu, nhập dữ liệu, trích xuất tệp,…
  • Thành thạo trong việc sử dụng hệ điều hành Windows, các ứng dụng máy tính như Excel, Word, Powerpoint.
  • Sử dụng internet để tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, xem phim, công việc.

 

Hiện nay, theo như thống kê của các nhà quản lý trên thế giới, các chuyên gia đầu ngành đều sử dụng Excel để quản lý công việc hàng ngày. Phần lớn mọi người thường xuyên sử dụng Microsoft Office. Đặc biệt những ứng viên tham gia ứng tuyển các vị trí trong văn phòng luôn bắt buộc cần phải có kỹ năng tin học văn phòng cơ bản để hỗ trợ cho quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có thể

Nhanh chóng nắm vững tất cả kiến thức cơ bản về máy tính

Xử lý thuần thục các thao tác làm việc và tiện ích trên môi trường Windows

Soạn thảo và trình bày văn bản chuyên nghiệp với Microsoft Word

Thiết lập, xử lý bảng tính, tính toán dữ liệu với Microsoft Excel.

Khóa học đào tạo từ đầu, từ những bước cơ bản làm quen với máy tính đến đào tạo nâng cao chuyên nghiệp. Vì vậy những người chưa có cơ hội tiếp cận với tin học, với máy tính, hay những chị em nội trợ lâu ngày không sử dụng đến máy tính, không làm việc sẽ bị quên. Hoặc các bạn học sinh, sinh viên dù được học tại trường nhưng không được thực hành nhiều.v.v..tất cả đều có thể tham gia.

Phương pháp đào tạo tin học cho người mới học

Đào tạo thực hành: Mỗi Học viên vừa học vừa thực hành trực tiếp trên máy tính, giảng viên sẽ hướng dẫn trực tiếp cho từng học viên.

Chủ động thời gian: Học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học dựa trên thời gian biểu của mình.Giảng viên sẽ đảm bảo lượng kiến thức lý thuyết cũng như thực hành kịp tiến độ của khóa học.

Phương pháp giảng dạy:  Tạo môi trường học tập thân thiện, sôi nổi, khơi gợi tư duy, cảm hứng và sáng tạo từ các học viên.

Hệ thống bài giảng, giáo trình tin học, tài liệu học tập được biên soạn và thực hiện bởi đội ngũ giảng viên chuyên bộ môn tin học văn phòng. Nội dung học và bài tập thực hành tin học văn phòng bám sát công việc thực tế.

Những kỹ năng tin học văn phòng người mới học phải biết

Để có thể sử dụng các phần mềm tốt hơn, trước khi học các chức năng và công cụ của mỗi loại, bạn phải khá thành thạo các việc như:

  • Đánh văn bản bằng 10 ngón tay

Có thể không đánh văn bản hoàn toàn bằng 10 ngón. Nhưng việc thành thạo đánh máy sẽ giúp bạn nhập dữ liệu hay nhập nội dung, văn bản nhanh chóng và chính xác hơn.

  • Sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính

Việc mày mò các công cụ và làm một cách thủ công. Bạn có thể dùng các phím tắt, tổ hợp phím để giúp công việc của bạn đạt năng suất cao và làm việc hiệu quả, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, điều đó sẽ giúp việc copy, lưu trữ dữ liệu và gửi thông tin chính xác và nhanh gọn nhất.

  • Sử dụng email thành thạo

Trong công việc và học tập, email có tính chất vô cùng quan trọng. Bạn có thể dùng để trao đổi hoặc xin việc làm và nhiều việc khác. Vì vậy, các trình bày, viết email như nào là cần phải được học hỏi nhiều,  Chính vì thế, bạn cần sử dụng email thành thạo để công việc được suôn sẻ nhất.

  • Sử dụng word và excel thành thạo

Đây là hai bộ dụng cụ bắt buộc cần và có khi đi làm. Và bạn cũng phải biết những yêu cầu cơ bản, các kĩ năng thiết yếu của hai loại bộ công cụ này.

  • Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là một trong các công cụ quan trọng. Bạn cần phải biết quan trọng nhất đối với mọi phần mềm tin học. Vì nó lưu trữ tất các thông tin cần thiết, tài liệu công việc mà bạn làm vào trong máy tính, ổ đĩa, thiết bị lưu trữ… Đảm bảo dữ liệu được bảo quản tốt và dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Những kỹ năng tin học văn phòng người mới học phải biết
Những kỹ năng tin học văn phòng người mới học phải biết

Nội dung đào tạo tin học văn phòng cho người mới học

STT Các kỹ năng tin học văn phòng Nội dung chi tiết trong khóa học
1 Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản Kiến thức cơ bản về máy tính và mạng máy tính

Các ứng dụng của công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT -TT)

An toàn lao động và bảo vệ môi trường trong sử dụng công nghệ thông tin – truyền thông

Các vấn đề an toàn thông tin cơ bản khi làm việc với máy tính

Một số vấn đề cơ bản liên quan đến pháp luật trong sử dụng công nghệ thông tin

2 Sử dụng máy tính cơ bản Các hiểu biết cơ bản để bắt đầu làm việc với máy tính

Làm việc với hệ điều hành

Thao tác trong Windows Explorer

Thao tác trên màn hình Desktop

Control panel

Kiểu gõ Tiếng Việt

Sử dụng máy in

3 Microsoft Word Tổng quan về Microsoft Word

Một số thao tác cơ bản và thông dụng

Định dạng ký tự

Định dạng đoạn văn bản

ĐỊnh dạng trang tài liệu

Chèn đối tượng vào văn bản

Tham chiếu

Lập bảng biểu (Table)

Hoàn tất văn bản

Soạn thông điệp và văn bản hành chính

4

Microsoft Excel Tổng quan về Microsoft Excel

Định dạng dữ liệu trong Excel

Hàm trong bảng tính Excel

Biểu đồ

Kết xuất và phân phối trang tính, bảng tính

5 Sử dụng Internet Kiến thức cơ bản về Internet

Sử dụng trình duyệt web

Giới thiệu các công cụ tìm kiếm trên web (google, bing)

Kỹ năng tìm kiếm

Sử dụng thư điện tử

Một số dạng truyền thông số thông dụng

An toàn thông tin

Tin học văn phòng là thành tựu phát triển công nghệ to lớn đối với cuộc sống con người, giúp con người nâng cao hiểu biết, nhận thức thế giới quan, đóng góp vào sự phát triển kinh tế trong nước cũng như quốc tế, giúp con người làm việc nhanh chóng, thuận tiện hơn nhờ các thuật toán, giảm lao động tay chân, giảm bớt sự mệt mỏi, căng thẳng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều khóa học tin học văn phòng của những trung tâm khác nhau, chất lượng có và không chất lượng cũng rất nhiều với mức học phí rất đa dạng vì vậy bạn băn khoăn không biết nên học tin học văn phòng ở đâu mới tốt, mới phù hợp? Với mong muốn hỗ trợ học viên làm chủ được kỹ năng tin học văn phòng, Trung tâm Lâm Minh Long luôn hiểu rõ sứ mệnh của mình và cam kết chất lượng của lớp tin học văn phòng dành cho người mới học, cam kết 100% học viên học xong đều thành thạo.

 

 

Công ty TNHH Lâm Minh Long
Khoa-hoc-Sketchup-Binh-Duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0901 550 510