Học vi tính văn phòng ở Bình Dương dành cho người mới học

Học vi tính văn phòng ở Bình Dương dành cho người mới học

Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, kỹ năng tin học đóng vai trò thiết yếu khi bạn ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào. Người có kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm tin học tốt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngày nay, gần như mọi công việc đều đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về máy tính và tin học văn phòng hiện đang là kỹ năng vô cùng quan trọng trong mọi ngành nghề lĩnh vực. Nhằm giúp học viên có thể bắt đầu ngay học tin học văn phòng từ cơ bản đến thành thạo và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng, Trung tâm Lâm Minh Long đã xây dựng một chương trình tin học văn phòng dành cho người mới học và liên tục khai giảng các khóa học, thiết kế phù hợp với mọi đối tượng giúp mọi người trang bị vững vàng các kỹ năng tin học phục vụ cho công việc và học tập.

Tổng quan về tin học văn phòng

Tin học văn phòng được xem là một nhánh của công nghệ thông tin, chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu. Những kỹ năng tin học văn phòng sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành nhiều công việc, đặc biệt là những việc liên quan đến nhập liệu hay tính toán đơn giản.

Theo một cuộc điều tra nổi tiếng ở Mỹ:

– Gần 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng excel hàng ngày để quản trị.

– Phần lớn mọi người không nhận thức được tầm quan trọng của Microsoft Office Word – Excel -Powerpoint  vì chỉ sử dụng được 5 – 10% công dụng thật sự của bộ ứng dụng này.

– Hơn 80% ứng viên tham gia cho rằng kỹ năng Tin học văn phòng Word Excel Powerpoint là một kỹ năng không thể thiếu nơi công sở.

Những kỹ năng cho người mới học về vi tính văn phòng

Biết sử dụng các tính năng cơ bản trên máy tính

Trước hết, bạn cần bắt đầu học vi tính cơ bản với một số thao tác tối thiểu cần biết như:

 • Biết cách làm việc với hệ điều hành: Bạn cần nhận biết các ký hiệu chính, thay đổi cấu hình, lựa chọn ngôn ngữ, tùy chỉnh các tiện ích như bluetooth hay âm lượng, v.v. Đồng thời, hãy tìm hiểu cách thức cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết, biết cách xem thông số máy.
 • Hiểu rõ phần biểu tượng và cửa sổ làm việc: Biết các biểu tượng ứng dụng, đọc và định vị thanh công cụ, hiểu về cửa sổ và cách tắt mở, nắm được lối tắt để đi đến các cửa sổ làm việc khác nhau, đồng thời thu hẹp mở rộng cửa sổ tùy ý.
 • Nắm vững cách thức quản lý dữ liệu: Bắt đầu bằng việc nhận biết thư mục, tệp, nơi lưu trữ, khả năng lưu trữ, hệ thống đo lường kích thước tệp như Kb, Mb. Ngoài ra, bạn cũng nên phân biệt đâu là tệp nén, tệp dùng cho hình ảnh, văn bản hay âm thanh.

Bạn cũng đừng bỏ lỡ các khái niệm đa phương tiện khi học sử dụng máy tính. Để nắm vững hơn, bạn có thể tìm hiểu về cách:

 • Xử lý và lưu trữ ảnh.
 • Sử dụng công cụ ghi âm hay nghe nhạc và xem phim.
 • Điều chỉnh cách gõ phím từ VNI sang Telex và ngược lại.

Thành thạo các phần mềm Microsoft Office

Các phần mềm trong hệ thống Microsoft Office
Các phần mềm trong hệ thống Microsoft Office

Hệ thống phần mềm Microsoft Office vô cùng cần thiết đối với quá trình học tập cũng như cuộc sống văn phòng. Việc tìm hiểu và nắm vững các phần mềm này là bước quan trọng trước khi bạn bắt đầu học về máy tính. Các phần mềm trong hệ thống Microsoft Office đó là:

 • Word: Công cụ soạn thảo, biên tập và sửa chữa văn bản.
 • Excel: Hệ thống bảng giúp tính toán và thực hiện các thống kê.
 • PowerPoint: Công cụ trình chiếu kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, video và hiệu ứng, giúp các buổi thuyết trình hay hội họp trở nên sinh động.

Nói về tầm quan trọng, bộ công cụ này là phần mềm hay và tiện ích nhất trong các ứng dụng tin học văn phòng trên máy tính. Không có bộ Microsoft Office, bạn sẽ không thể soạn hợp đồng, tính lương, chấm công hay cả thuyết trình trước khách hàng,… rất nhiều công việc tương tự thế. Microsoft Office được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì thế muốn học tin học văn phòng, bạn cần thành thạo phần mềm này.

Sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian

Hầu hết những người dùng máy vi tính thường có xu hướng sử dụng chuột. Điều này đôi khi gây mất thời gian và làm trì hoãn tiến độ công việc. Với hệ thống phím tắt, thao tác sẽ nhanh và tiện lợi hơn.

 • Ctrl + A: Chọn tất cả văn bản hoặc tất cả tệp trong thư mục
 • Ctrl + N: Tạo một trang soạn thảo mới
 • Ctrl + O: Mở 1 trang soạn thảo đã có
 • Ctrl + S: Lưu lại văn bản trong trang soạn thảo
 • Ctrl + C: Sao chép ký tự, dòng, đoạn văn bản được chọn
 • Ctrl + X: Cắt ký tự, dòng, đoạn văn bản được chọn
 • Ctrl + V: Dán ký tự, dòng, đoạn văn bản được chọn
 • Ctrl + F: Tìm kiếm từ, cụm từ có trong văn bản
 • Ctrl + H: Mở công cụ tìm kiếm, thay thế từ, cụm từ có trong văn bản
 • Ctrl + P: Dùng để mở hộp thoại in văn bản
 • Ctrl + G: Mở cửa sổ trang số
 • Ctrl + K: Tạo 1 liên kết
 • Ctrl + Z: Bỏ qua thao tác vừa thực hiện
 • Ctrl + Y: Phục hồi trạng thái trước khi sử dụng lệnh Ctrl + Z
 • Ctrl + W / Ctrl + F4/ Alt +F4: Đóng trang soạn thảo

Gõ phím bằng 10 ngón

Tại sao phải gõ phím bằng 10 ngón tay?

Kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón tay
Kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón tay

Bởi việc gõ phím bằng 10 ngón có thể giúp bạn nhập dữ liệu nhanh hơn, xử lý văn bản linh hoạt hơn, từ đó đẩy nhanh tốc độ hoàn thành công việc được giao. Đây được xem là kỹ năng sử dụng máy tính cần rèn luyện trước hết, để tiếp cận với cách học máy vi tính nhanh nhất. Vậy nên, bạn hãy dành chút ít thời gian mỗi ngày để rèn kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón nhé! Tuy thời gian đầu có thể khá khó khăn, nhưng khi đã quen, bạn sẽ không cần nhìn bàn phím nữa.

Học cách cài và sử dụng các phần mềm cho máy tính

Hầu hết các tài liệu học máy vi tính cơ bản cho người mới bắt đầu đều có hướng dẫn bạn biết cách tải cũng như cài đặt các phần mềm. Nếu nắm vững kỹ năng này, bạn có thể kịp thời bổ sung các công cụ cần thiết phục vụ nhu cầu làm việc và học tập của bản thân. Có rất nhiều phần mềm hay ho trên chiếc máy tính giúp bạn sử dụng dễ dàng và thao tác đơn giản hơn, chẳng hạn như phần mềm Unikey giúp gõ tiếng Việt, phần mềm diệt virus, nghe nhạc, hay khó hơn chút là photoshop giúp bạn chỉnh sửa ảnh,… Tất cả chúng được cài đặt nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau như soạn thảo, giải trí, học tập, xem tin tức. Để cài những phần mềm này, bạn phải học cách vào được trình duyệt web, sau đó download về và cài đặt bằng vài thao tác đơn giản.

Biết cách dùng trình duyệt để sử dụng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Với nhiều tiện ích và công cụ hỗ trợ, Internet giúp cho việc tìm kiếm cũng như tiếp cận với những tri thức mới trở nên dễ dàng hơn. Người mới bắt đầu sử dụng máy tính phải biết cách truy cập các trình duyệt, Việc truy cập vô cùng đơn giản với vài thao tác gõ phím, hầu hết nội dung bạn cần đều sẽ hiện ra trước mắt. Trong thế giới công nghệ, việc tìm kiếm và phân tích thông tin rất quan trọng. Việc sử dụng thành thạo các trình duyệt web sẽ giúp bạn luyện tập khả năng gõ bàn phím đồng thời có sự nhanh nhạy hơn khi phản ứng với các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.

Học cách đăng ký và sử dụng Email

Thư điện tử (hay còn gọi là Email) là phương tiện liên lạc phổ biến và cơ bản trong xã hội hiện đại. Hầu như bất kỳ ai cũng sẽ có một địa chỉ email để trao đổi trong công việc hoặc cuộc sống (ví dụ như nhận các tin nhắn khuyến mãi chẳng hạn). Mỗi người nên có một địa chỉ email và bạn cũng nên tự mình đăng ký một tài khoản để sử dụng. Giao diện chung của Email khá đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu. Việc sử dụng Email cũng chỉ xoay quanh soạn thư mới, nhận và đọc thư được gửi, phản hồi thư, tìm kiếm và đánh dấu thư để đọc lại khi cần. Email cũng tích hợp một số tiện ích khác như đánh dấu, spam, giúp bạn lọc tin nhắn công việc, hội họp hoặc tin rác một cách hiệu quả.

Sử dụng Email thành thạo
Sử dụng Email thành thạo

Lợi ích khi trang bị kỹ năng tin học văn phòng

Chẳng hẳn bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng đã có những lúc băn khoăn: Tại sao lại cần phải thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng? Thậm chí, có một số người còn cho rằng chỉ cần nắm được những thao tác Word, Excel, Powerpoint cơ bản là đủ rồi, không nhất thiết phải có những kỹ năng quá cao siêu. Nhưng quan điểm đó thật sự chưa phù hợp trong thời đại công nghệ hiện đại khi các thiết bị thông tin được phổ biến và được ứng dụng trong hầu hết các công việc khác nhau, việc thành thạo các kỹ năng cơ bản của tin học văn phòng cũng như biết cách sử dụng và thao tác tốt trên các phần mềm Microsoft Office sẽ cho bạn các lợi ích sau:

Đối với giáo dục: Đây chính là cơ hội tốt để các bạn thực hành và rèn luyện kỹ năng tin học cho bản thân trước khi bước vào thị trường lao động thực sự. Hãy tự đặt ra các yêu cầu phải trình bày ra như một bài luận văn, một đề án hay một bản slides thuyết trình đẹp đi kèm hình ảnh, đúng quy cách, thể hiện đúng tính chuyên nghiệp của bạn ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

 • Tin học văn phòng là công cụ cần thiết được tất cả sinh viên sử dụng xuyên suốt để làm tiểu luận, báo cáo, khóa luận tốt nghiệp, các bài thuyết trình môn học.
 • Ngoài ra, nó còn là cơ hội tốt để bạn rèn luyện kỹ năng mềm về các thao tác cơ bản trên máy tính trước khi bước vào thị trường lao động trong tương lai.
 • Kỹ năng tin học văn phòng sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều lợi thế hơn trong mắt các nhà tuyển dụng, đặc biệt là đối với các công việc hành chính.

Đối với công việc: Hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên của mình phải thành thạo các kỹ năng mềm về tin học nói chung và học tin học văn phòng nói riêng để có thể hoàn thành trôi chảy các công việc văn phòng.

 • Có được công việc tốt cùng với mức lương ổn định.
 • Xử lý các vấn đề cơ bản trên máy tính, sửa các lỗi cơ bản khi làm việc trên máy đồng thời công việc cũng được xử lý nhanh chóng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian.
 • Tăng khả năng thăng tiến trong công việc, tạo cho bạn nhiều cơ hội thuận lợi để ứng tuyển vào các công việc tốt hơn hoặc có thể được tăng lương.

Đối với đời sống: Nhờ có tin học mà cuộc sống của con người ngày càng trở nên dễ dàng, tiện lợi và thú vị hơn rất nhiều

 • Có thể tìm kiếm và truy cập các nguồn tài nguyên phong phú, mở mang tri thức.
 • Hỗ trợ công việc kết nối và liên lạc khi cần thiết.
 • Xử lý thông tin, văn bản và thuyết trình trở nên hay ho hơn bao giờ hết.

Học vi tính văn phòng ở Bình Dương dành cho người mới học

Tin học văn phòng là khóa học vô cùng cần thiết đối với tất cả nhân sự ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Lâm Minh Long tự tin là một trong những trung tâm đào tạo khóa học tin học văn phòng chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, đã tạo sự khác biệt rõ ràng về chất lượng giảng viên, cũng như kết quả làm việc của học viên.

Học vi tính văn phòng ở Bình Dương - Lâm Minh Long
Học vi tính văn phòng ở Bình Dương – Lâm Minh Long

Phương pháp đào tạo

 • Đào tạo thực hành: Mỗi Học viên vừa học vừa thực hành trực tiếp trên máy tính, giảng viên sẽ hướng dẫn trực tiếp cho từng học viên.
 • Chủ động thời gian: Học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học dựa trên thời gian biểu của mình.Giảng viên sẽ đảm bảo lượng kiến thức lý thuyết cũng như thực hành kịp tiến độ của khóa học.
 • Phương pháp giảng dạy:  Tạo môi trường học tập thân thiện, sôi nổi, khơi gợi tư duy, cảm hứng và sáng tạo từ các học viên.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo Tin Học Văn Phòng cơ bản tại Bình Dương học viên có khả năng:

 • Nhanh chóng nắm vững tất cả kiến thức cơ bản về máy tính
 • Xử lý thuần thục các thao tác làm việc và tiện ích trên môi trường Windows
 • Soạn thảo và trình bày văn bản chuyên nghiệp với Microsoft Word
 • Tạo lập và trình bày dễ dàng các bảng tính trong Excel
 • Hiểu rõ và biết cách ứng dụng trong thực tế các hàm và công thức tính toán trên Excel
 • Xây dựng các bài trình chiếu chuyên nghiệp với PowerPoint
 • Hiểu rõ về mạng máy tính, hệ điều hành Windows
 • Thao tác nhanh chóng trên Internet nhằm tiếp cận dễ dàng khoa học kỹ thuật mới
 • Sử dụng internet thành thạo vào những mục đích như: Email, Google Drive, Google Maps, Mạng xã hội,

Nội dung đào tạo tin học văn phòng tại Bình Dương

STT Các kỹ năng tin học văn phòng Nội dung chi tiết trong khóa học
1 Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản Kiến thức cơ bản về máy tính và mạng máy tínhCác ứng dụng của công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT -TT)

An toàn lao động và bảo vệ môi trường trong sử dụng công nghệ thông tin – truyền thông

Các vấn đề an toàn thông tin cơ bản khi làm việc với máy tính

Một số vấn đề cơ bản liên quan đến pháp luật trong sử dụng công nghệ thông tin

2 Sử dụng máy tính cơ bản Các hiểu biết cơ bản để bắt đầu làm việc với máy tínhLàm việc với hệ điều hành

Thao tác trong Windows Explorer

Thao tác trên màn hình Desktop

Control panel

Kiểu gõ Tiếng Việt

Sử dụng máy in

3 Microsoft Word

Microsoft Word, còn được biết đến với tên gọi khác là Winword, chính là một công cụ soạn thảo văn bản phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Họ cho phép người sử dụng làm việc với văn bản thô (text) và các hiệu ứng như là phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphic) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác (multimedia) như là thiết bị âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản cảm nhận được sự thuận tiện của chúng. Ngoài ra cũng có các công cụ khác như là kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu để hỗ trợ người sử dụng.

 • Tổng quan về Microsoft Word
 • Một số thao tác cơ bản và thông dụng
 • Định dạng ký tự
 • Định dạng đoạn văn bản
 • ĐỊnh dạng trang tài liệu
 • Chèn đối tượng vào văn bản
 • Tham chiếu
 • Lập bảng biểu (Table)
 • Hoàn tất văn bản
 • Soạn thông điệp và văn bản hành chính
4 Microsoft Excel

Excel là chương trình được xử lý bằng bảng tính với nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc thu nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương đồng, nhưng Excel có nhiều tính năng tối ưu, giao diện rất thân thiện với người sử dụng, chủ yếu là để thiết lập, xử lý bảng và tính toán theo các hàm.

 • Tổng quan về Microsoft Excel
 • Định dạng dữ liệu trong Excel
 • Hàm trong bảng tính Excel
 • Biểu đồ
 • Kết xuất và phân phối trang tính, bảng tính
5 Microsoft Powerpoint

Bao gồm bộ soạn thảo văn bản và thiết lập hệ trình chiếu:

 • Giới thiệu
 • Các thao tác thêm, xóa slide, chèn hình ảnh
 • Sử dụng định dạng Themes có sẵn
 • Định dạng background
 • Bảng
 • Đưa biểu đồ, sơ đồ tổ chức vào trong trang thuyết trình
 • Thiết lập ứng dụng
6 Sử dụng Internet Kiến thức cơ bản về InternetSử dụng trình duyệt web

Giới thiệu các công cụ tìm kiếm trên web (google, bing)

Kỹ năng tìm kiếm

Sử dụng thư điện tử

Một số dạng truyền thông số thông dụng

An toàn thông tin

Tin học văn phòng là thành tựu phát triển công nghệ to lớn đối với cuộc sống con người, giúp con người nâng cao hiểu biết, nhận thức thế giới quan, đóng góp vào sự phát triển kinh tế trong nước cũng như quốc tế. Tin học văn phòng còn giúp con người làm việc nhanh chóng, thuận tiện hơn nhờ các thuật toán, giảm lao động tay chân, giảm bớt sự mệt mỏi, căng thẳng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều khóa học tin học văn phòng của những trung tâm khác nhau, chất lượng có và không chất lượng cũng rất nhiều với mức học phí rất đa dạng vì vậy bạn băn khoăn không biết nên học tin học văn phòng ở đâu mới tốt, mới phù hợp? Với mong muốn hỗ trợ học viên làm chủ được kỹ năng tin học văn phòng, Trung tâm Lâm Minh Long luôn hiểu rõ sứ mệnh của mình và cam kết chất lượng của lớp tin học văn phòng dành cho người mới học, cam kết 100% học viên học xong đều thành thạo.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký cho khóa học, xin vui lòng liên hệ

 • Trung tâm Tin Học Lâm Minh Long
 • Địa chỉ: 555A Đại lộ Bình Dương,P Hiệp thành, TP. TDM, Bình Dương
 • Tư vấn: 0981.550.510 – 0901.550.510 (Ms Như Ý)

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi nhé!

Công ty TNHH Lâm Minh Long
Khoa-hoc-Sketchup-Binh-Duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0901 550 510