Học illustrator là nghề gì? Học illustrator tại Bình Dương

Học illustrator là nghề gì? Học illustrator tại Bình Dương

Nhắc đến phần mềm thiết kế đồ họa thì bên cạnh Photoshop, chúng ta không thể không nhắc đến phần mềm vẽ vector Adobe Illustrator. Với những công dụng rất lớn trong thiết kế đồ họa, Illustrator là phần mềm quy chuẩn để đánh giá một designer giỏi. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu sơ với các bạn về Adobe illustrator là gì? Và học illustrator là nghề gì? Học illustrator ở đâu tại Bình Dương? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu phần mềm Illustrator

Illustrator hay Adobe illustrator còn được gọi tắt là AI là một phần mềm đồ hoạ vector đóng một vai trò nền tảng trong lĩnh vực thiết kế. Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ có sự kết hợp giữa các thuật toán, đường giới hạn, đối tượng hình học, text để tạo thành một đối tượng vector. Đây không phải là phần mềm có khả năng chỉnh sửa, cắt ghép ảnh hay video. Tính năng chính của Illustrator là vẽ hình minh họa, tạo nhân vật hoặc phối cảnh phim hoạt hình.

Nói một cách khác Adobe illustrator là tên gọi của một phần mềm đồ họa. Chúng cung cấp cho chúng một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta ta có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh.

AI được sử dụng với muc đích chính là vẽ hình minh họa, hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. Đây là một phần mềm đồ họa đáng kinh ngạc, vượt qua tất cả các phầm mềm thiết kế Vector khác. AI có được lượng người sử dụng đông đảo chiếm đến 80% trong mảng thiết kế Vector. Từ thiết kế logo, brandingwebsite, in ấn… đến các thiết kế dùng cho Motion GraphicInfo Graphic Video2D Animation3D Resources đều sử dụng Illustrator. 

Tại sao nên học phần mềm Illustrator?

Adobe Illustrator được biết đến là một chương trình thiết kế vector đa năng, có khả năng cung cấp công việc chất lượng tốt, hợp lý. Với khả năng dễ dàng tạo và sửa đổi các đối tượng, AI thực sự phù hợp với các nhà thiết kế đồ họa. Ngoài ra còn có rất nhiều thứ về AI có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Những lý do tại sao nên học phần mềm Illustrator?
Những lý do tại sao nên học phần mềm Illustrator?

 

Tự do thể hiện ý tưởng: Với Adobe Illustrator, bạn có thể thoải mái sáng tạo biến những ý tưởng độc đáo của mình thành hiện thực. Nếu bạn biết vẽ tay điều đó thật tuyệt vời, càng tuyệt vời hơn, những sản phẩm của bạn trên giấy sau khi được xử lý lại bằng AI nó sẽ trở nên lung linh và tuyệt diệu hơn rất nhiều. Bạn có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng các công cụ của Illustrator.

Tạo logo với Adobe Illustrator: Chỉ với text và công cụ Pen Tool hay các công cụ tạo Shape cơ bản khác, bạn có thể dễ dàng biết những ý tưởng của bạn thành những hình khối khác nhau cho logo của bạn. Bạn cũng có thể tự lựa chọn bất kỳ màu sắc nào mà bạn cho là thích hợp với logo của mình. Bạn cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn.

Vẽ tất cả các đối tượng: Các bản vẽ và các đối tượng có thể trở nên thực tế hơn với Adobe Illustrator. Ngoài các công cụ tạo Shape cơ bản, bạn còn có công cụ Gradient hay Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu, giúp cho tác phẩm của bạn nhìn thực tế hơn. Những công cụ này có thể giúp tạo ra một bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau. Bạn cũng có thể nhấn mạnh một số điểm hay đối tượng trên bản vẽ của mình. Điều này có thể sẽ gây ngạc nhiên và ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

Vẽ hoạt hình: Những nhân vật hoạt hình có thể được sử dụng như một biểu tượng cho thương hiệu, cho truyện tranh hay bất cứ mục đích nào có thể thực hiện được với Illustrator. Bạn chỉ cần tạo ra đó bằng công cụ Pen, sử dụng màu sắc sinh động hay đơn giản là thêm những cái bóng với công cụ Gradient, thật tiện lợi để chỉnh sửa hay thay đổi màu sắc bất cứ lúc nào bạn muốn. Chỉ với những công cụ tạo hình cơ bản, với những thao tác không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng tạo ra những đối tượng, những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, hình dáng, trạng thái khác nhau. Đặc biệt nó hỗ trợ cực tốt cho việc bạn diễn hoạt các đối tượng phim hoạt hình khác nhau trên các phần mềm đồ hoạ động.

Dễ dàng tạo ra các icons với các hình dạng khác nhau: Với hệ thống Grid System tuyệt vời của Adobe Illustrator, bạn có thể dễ dàng sử dụng những shape cơ bản như hình vuông, hình tròn,… để bố trí và sắp xếp trên hệ thống lưới của Illustrator phù hợp thiết kế của mình.

Vẽ bản đồ: Bản đồ là rất quan trọng để xác định vị trí của mình hay tìm hướng đi đến một nơi nào đó. Nó rất quan trọng và hữu ích đối với khách du lịch và những người khác, những người cần được trợ giúp để xác định đúng hướng. Bạn có thể vẽ bản đồ với công cụ Line và Pen của Adobe Illustrator để tạo ra các đường đi, các shape của mọi điểm nào đó. Lúc đầu, nếu bạn chưa quen sử dụng Pen Tool thì có lẽ nó cũng hơi khó khăn với bạn, nhưng nếu bạn luyện tập và sử dụng lâu dài sẽ thấy nó thật sự tiện ích, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì bạn muốn từ bản đồ.

Vẽ biểu đồ: Biểu đồ thường được dùng trên các báo đài, tạp chí, trang web, sách vở nhằm hiển thị các số liệu thống kê về một vấn đề nào đó. Bạn có thể dễ dàng tạo ra nó với Adobe Illustrator đơn giản bằng cách nhập dữ liệu và các con số. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho nó bằng một vài icons, shape hay màu sắc phong phú. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng tạo ra biểu đồ và đồ thị bằng chương trình này.

Thay đổi kích cỡ tác phẩm tùy ý: Các sản phẩm sẽ được giữ nguyên mọi đặc tính vốn có, không bị bóp méo, không bị vỡ hình và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của nó.

In ấn với các màu riêng biệt: Trong in ấn, người ta thường sử dụng hệ màu CMYK, đó là sự kết hợp của 4 màu: Cian, Magenta, Yellow và Black. Adobe Illustrator làm việc cực kỳ tốt với hệ màu này, bạn sẽ không có bất cứ rắc rối nào với vấn đề in ấn của Illustrator. Thậm chí bạn còn có thể tách riêng 4 màu ra để in từng màu riêng biệt (hỗ trợ cho chế bản khi in lụa). Illustrator là một phần mềm tuyệt vời nếu công việc của bạn chú trọng đến in ấn.

Có thể lưu các file EPS​: Ưu điểm khác của Adobe Illustrator là khả năng lưu lại các file với đuôi file là EPS. Với file EPS, bạn sẽ có các tác phẩm in ra sắc nét. Điều này có thể đảm bảo cho các logo, tác phẩm chi tiết như brochure, poster. Bạn nên save các file của bạn lại thành EPS trước khi đưa cho khâu in ấn đảm bảo chất lượng cho tác phẩm ở mức cao nhất.

Adobe Illustrator có thể được sử dụng cho bất cứ mục đích nào của thiết kế đồ họa. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự tự do để thể hiện sáng tạo thông qua các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Do vậy môn Illustrator là một trong những phần mềm số 1 của các nhà thiết kế chuyên nghiệp và được chọn để dạy học. Việc học và ứng dụng tốt Illustrator là yêu cầu bắt buộc của các bạn đang có ý định học và theo đuổi con đường làm nghề thiết kế.

Vậy học illustrator là nghề gì?

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator dùng để thiết kế những sản phẩm như thiết kế logo, tạo tờ rơi, tạo danh thiếp, Profile, vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash. Ngoài ra AI còn hỗ trợ bộ công cụ gồm công cụ chỉnh sửa ảnh, hiệu ứng 3D, công cụ dựng hình,… Tóm lại AI dùng để thiết kế hình ảnh là chính, tạo ra những sản phẩm thiết kế dựa trên ý tưởng có sẵn mà không cần đến hình ảnh làm nền.

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator dùng rất nhiều trong ngành thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Thực hiện các dự án về thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế các ấn phẩm trong in ấn, quảng cáo, sử dụng trong vẽ minh họa, mô phỏng nhân vật hoạt hình. Ngoài ra, AI cũng hỗ trợ tốt cho lĩnh vực thiết kế thời trang. Với các mảng truyền thông đa phương tiện, AI là một phần không thể thiếu.

Học illustrator tại Bình Dương

 

Khi bạn tham gia khoá học illustrator tại Bình Dương của Trung tâm Lâm Minh Long, bạn sẽ có cảm giác như đi làm thực tế, bởi vì chúng tôi sẽ truyền tải cho bạn các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, trang bị cho bạn kiến thức, kĩ năng cần thiết để sử dụng phần mềm Adobe illustrator hiệu quả trong học tập, công việc. Song song với đó là thực hành bài học liên tục. Lâm Minh Long sẽ giúp bạn thiết kế ra sản phẩm thật bạn cần hay theo chuyên ngành của bạn.

Học illustrator tại Bình Dương
Học illustrator tại Bình Dương

Mục tiêu khóa học thiết kế AI

 • Sử dụng thành thạo phần mềm đồ họa Illustrator để vẽ minh họa các đối tượng hoạt hình
 • Ứng dụng màu sắc cho sản phẩm thiết kế in ấn
 • Thực hiện lại các sản phẩm in ấn như: logo, namecard, bảng hiệu, standee, leaflet, lịch, thiệp

Chương trình học thiết kế Ai tại Bình Dương

 • Giới thiệu tổng quan
 • Các công cụ – thao tác cơ bản
 • Tổ hợp phím tắt trong AI thường dùng
 • Sử dụng các chức năng Transform bằng công cụ và Palette
 • Thao tác với lớp
 • Nhóm công cụ Pen – Path
 • Palette PathFinder
 • Màu sắc và đường viền
 • Hiệu ứng Blend
 • Thao tác với văn bản
 • Các chức năng về Text, ứng dụng Text tạo bộ số Lịch
 • Brush
 • Symbol
 • Hiệu ứng Envenlope
 • Sử dụng Mask
 • Khái niệm Filter và Effect
 • Một số hiệu ứng thông dụng
 • Bài tập vẽ các sản phẩm ứng dụng thực tế
 • Thi kết thúc môn học

Học viên thi đạt kết quả cuối môn học hoàn thành hơn 80% thời lượng khóa học và đạt bài thi cuối khóa sẽ được cấp “Chứng nhận khóa học thiết kế Ai Adobe illustrator” do đơn vị đào tạo cấp có giá trị toàn quốc.

Bài tìm hiểu trên đây đã cho thấy ứng dụng của việc chọn học illustrator là vô cùng rộng mở, chắc hẳn AI khi mới sử dụng đều nói về sự khó khăn, điều này chính là rào cản khiến cho những ai mới bắt đầu học cách sử dụng đều phải suy nghĩ đắn đo, thậm chí muốn bỏ dở nhưng Adobe Illustrator có thể được sử dụng cho bất cứ mục đích nào của thiết kế đồ họa. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự tự do để thể hiện sáng tạo thông qua các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Vì thế, bạn đã sử dụng Adobe Illustrator chưa? Hãy đến Trung tâm Lâm Minh Long ngay bây giờ để cùng khám phá sự thú vị tuyệt vời của Adobe illustrator nhé.

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

 • Công Ty TNHH Lâm Minh Long
 • Số 555A, Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Tư vấn: 0901.550.510 – 0981.550.510 (Ms.Như Ý)
Công ty TNHH Lâm Minh Long
Khoa-hoc-Sketchup-Binh-Duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0901 550 510