Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì?

Photoshop là gì Học Photoshop có thể làm được những gì

Adobe Photoshop hay Photoshop được biết tới là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp số 1 hiện nay. Có thể nói đây là phần mềm tạo ra những bức ảnh huyền thoại số 1 hiện nay.

Adobe Photoshop hay PS viết tắt ,là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa chuyên nghiệp được nhiều các bạn thiết kế và nhiếp ảnh gia sử dụng để gia tăng màu sắc hoặc thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho công ty. Nhờ có Photoshop mà hàng triệu người đã thay đổi diện mạo của bản thân nhờ công nghệ chỉnh sửa kỳ diệu này. Vậy Photoshop là phần mềm như thế nào?  Học Photoshop có thể làm được những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop được phát triển lần đầu tiên vào năm 1987 bởi hai anh em nhà Knoll. Đến năm 1995, Adobe Systems chính thức mua lại “sản phẩm trí tuệ này”. Tên gọi Adobe Photoshop cũng bắt đầu được sử dụng từ đó.

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chỉnh sửa ảnh. Phần mềm được sáng tạo và phát hành bởi Adobe – một trong nhiều tên tuổi hàng đầu trong các phần mềm thiết kế hiện nay. Ngay từ khi ra mắt, Adobe Photoshop đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người thiết kế, nhiếp ảnh gia khó tính nhất.

Adobe Photoshop là cánh tay đắc lực của các nhà sáng tạo, có vai trò đảm nhiệm gần như toàn bộ công đoạn “hậu kỳ” của một bức ảnh, từ chỉnh sửa, thay đổi bố cục đến chèn hiệu ứng. Ngoài ra, các designer cũng có thể thiết kế sản phẩm đồ họa hoặc website bằng Photoshop, sau đó chuyển cho developer tiếp tục lập trình để tạo ra sản phẩm cuối.

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chỉnh sửa ảnh
Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chỉnh sửa ảnh

Ứng dụng Photoshop trong thiết kế đồ họa

Chỉnh sửa hình ảnh

Đây là nhiệm vụ chính của phần mềm Photoshop, mỗi khi nhắc tới PS, người ta lại nghĩ tới một công cụ có thể hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Những tấm ảnh sau khi hậu kỳ qua PS thường lung linh và thể hiện đúng tâm trạng của tác giả. Có lẽ chính vì vậy mà Photoshop được đánh giá là phần mềm hỗ trợ cho nhiều nhiếp ảnh gia hiện nay.

Photoshop có thể thay đổi gần như toàn bộ bức ảnh như tẩy trắng, xóa mụn, thay phông nền…loại bỏ những chi tiết thừa mà vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh. THậm chí Photoshop còn giúp bạn ghép thêm những chi tiết sống động như thật.

Ghép ảnh

Đây cũng được xem như một trong những điều vô cùng tuyệt vời mà phần mềm photoshop đem lại cho chúng ta. Nó có thể cho bạn những ảnh cần thiết đẹp mắt, những có thể gây ra những hiểu lầm nếu như người sử dụng cho mục đích không tốt bằng cách phối ghép những bức ảnh xấu, dàn dựng lại.

ghép hình ảnh với photoshop

Thiết kế ấn phẩm Marketing

Đây là quá trình thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý và ghép lại, phối màu hoặc thêm bớt các ký tự để tạo thành một ấn phẩm mang tính truyền thông, Markteting. Với PS, bạn có thể thực hiện được vô số các tấm Banner, Poster đẹp và thể hiện đúng chủ đề của event muốn truyền đạt.

Với hàng nghìn phông chữ có sẵn và được thiết kế dành riêng cho Photoshop giúp bạn dễ dàng lựa chọn được Fonts chữ phù hợp cho banner của mình.

Đây cũng chính là phần mềm giúp các bạn thiết kế website WordPress có thể dễ dàng chỉnh sửa anh cơ bản và upload lên Hosting.

thiết kế poster bằng photoshop
thiết kế poster bằng photoshop

Phục chế ảnh

Có thể các bạn sẽ tự hỏi người ta phục chế ảnh cũ, ảnh cổ bằng phần mềm gì mà hay vậy? Câu trả lời chính là Photoshop. Phần mềm giúp căn chỉnh và phục chế màu của rất nhiều bức ảnh đen trắng, ảnh cổ đã hư hỏng khá nhiều. Phần mềm giúp lấy lại một vùng trời kỉ niệm của bạn vô cùng dễ dàng.

khôi phục ảnh cũ với photoshop (2)

Thiết kế thời trang

Photoshop không chỉ dừng lại ở chỉnh sửa mà còn giúp các bạn có thể thiết kế các mẫu thời trang sành điệu hợp xu hướng.

Thiết kế web, icon, apps

Photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế web hay các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Thiết kế 3d

Không hỗ trợ nhiều như các phần mềm chuyên dụng khác nhưng Photoshop cũng hỗ trợ khá nhiều chức năng thiết kế ảnh 3D cơ bản gúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mẫu thiết kế của mình.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về khái niệm Adobe Photoshop và công dụng của phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 này.

Học Photoshop sau này làm gì?

Nếu bạn học xong Photoshop và trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì có rất nhiều công việc dành cho bạn đấy. Chẳng hạn như:

  • Trở thành nhà thiết kế giao diện website.
  • Làm trong các công ty chuyên về thiết kế, in ấn, quảng cáo.
  • Mở tiệm thiết kế riêng, chụp ảnh chân dung nghệ thuật.
  • Làm trong các công ty sáng tạo, kết hợp thêm các phần mềm khác như After Effect, Adobe Illustrator (AI), v.v để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhận mức lương cao.
  • Cơ bản ngành thiết kế đồ họa rất tiềm năng, vì vậy bạn sẽ không lo thiếu việc nếu thực sự giỏi.

>>> Tham khảo khóa học Photoshop tại Bình Dương

Công ty TNHH Lâm Minh Long
Khoa-hoc-Sketchup-Binh-Duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0901 550 510