In văn bản, file Word 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản, chi tiết nhất

In văn bản, file Word 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản, chi tiết nhất 3

Ngày nay, hầu hết chúng ta, đặc biệt là nhân viên văn phòng phải sử dụng đến máy in ấn rất nhiều. Với công nghệ hiện đại và các máy tính đã kết nối trực tiếp với máy in, nên việc in ấn cũng đơn giản hơn rất nhiều cho người sử dụng, không yêu cầu chúng ta phải cài đặt bất cứ phần mềm phức tạp nào khác. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm công việc này, thì bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.

Các lưu ý trước khi in

Việc in các văn bản trên Word sẽ dễ dàng hơn in trên Excel nhưng bạn cũng cần phải chú ý những lưu ý sau đây:

 • Không in văn bản với cỡ chữ quá to nếu không cần thiết.
 • Chắc chắn kết nối và sử dụng đúng máy in của bạn.
 • Kiểm tra giấy, khổ giấy, mực trước khi in.
 • Thực hiện những thiết lập trên file Word đúng với kích cỡ giấy bạn sử dụng để in.

Cách in văn bản, file Word 2010, 2013, 2016, 2019

Bước 1: Chọn tab File, sau đó chọn tiếp mục Print (Hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + P)

In văn bản, file Word 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản, chi tiết nhất (2) In văn bản, file Word 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản, chi tiết nhất (1)

Bước 2: Chỉnh sửa các thiết lập khi in

 • Copies: số lượng bản in (tùy chọn).
 • Printer Properties: Tùy chọn máy in cho việc in ấn.
 • Print All Pages: Trong mục này có thể chọn bao gồm Print All Pages (in tất cả các trang của văn bản) hoặc Print Curent Page (chọn in chỉ vài trang tùy chọn) và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…
 • Print One Sided (in 1 mặt) hoặc Print on Both Sides (in 2 mặt giấy) tích hợp tùy máy in có tính năng in 2 mặt hay không. *Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng in 2 mặt này bạn cần phải lật tờ giấy lại sau khi in 1 mặt.
 • Collated (in theo tập): Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.
 • Portrait/ Lanscape Orientation: Bạn có thể lựa chọn bản in dọc hay in ngang
 • A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,…
 • Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1″ hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5″,…
 • Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1

Bước 3: Sau khi chọn đầy đủ thông tin, bạn chỉ việc kéo chuột và nhấn Print để tiến hành quá trình in.

In văn bản, file Word 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản, chi tiết nhất 2

Các lỗi thường gặp khi in

Lỗi nhấn Print nhưng chỉ lưu chứ không in: Lỗi này xảy ra khi bạn không chọn đúng máy in hoặc bạn không sử dụng máy in để in. Ở trường hợp này file Word sau khi nhấn in sẽ được lưu dưới dạng file PDF, XPS, Onenote hoặc Notepad.

Lỗi nhấn Print nhưng chỉ lưu chứ không in

Văn bản khi in không giống như mong đợi: Với lỗi này thì trước khi in bạn nên kiểm tra lại tất cả các cài đặt đã đúng chưa, bạn cũng có thể xem phần xem trước ở phần bên phải giao diện in.

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện in hàng loạt và để chắc chắn hơn bạn có thể in trước 1 bản xem mẫu, nếu như đúng như mong đợi thì tiến hành in hàng loạt.

Văn bản khi in không giống như mong đợi

Lỗi tiêu đề không lặp lại ở các trang khi in: Trường hợp tiêu đề không lặp lại khi in này cũng xảy ra khá phổ biến khi tiến hành in văn bản, nhưng để có thể thiết lặp để khi in có thể lặp lại tiêu đề bạn cần phải thực hiện các thao tác cài đặt.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc của mình tại văn phòng. Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH Lâm Minh Long
Khoa-hoc-Sketchup-Binh-Duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0901 550 510