Học thiết kế đồ họa bắt đầu từ đâu tại Bình Dương

Học thiết kế đồ họa bắt đầu từ đâu tại Bình Dương

Thiết kế đồ họa đang là một ngành nghề hot trong giới trẻ. Mỗi người sẽ có một xuất phát điểm, cách thức thực hiện khác nhau để đến đích là trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề, môn học đều có những phương pháp học tập khác nhau và học thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ. Vậy, học thiết kế đồ họa bắt đầu từ đâu, học thiết kế đồ họa như thế nào thì đem lại hiệu quả nhất cho bạn. Theo dõi bài viết dưới đây của Trung tâm Đào tạo Bình Dương – Lâm Minh Long để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu thiết kế đồ họa là gì?

Có thể hiểu thiết kế đồ họa là quá trình chuyển đổi thông điệp sáng tạo kết hợp với ý tưởng và sử dụng các phần mềm thiết kế để có thể chuyển đổi thành một sản phẩm truyền thông. Việc chuyển đổi như vậy giúp cho việc truyền tải thông điệp trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực kết hợp giữa thông điệp và nghệ thuật khi sáng tạo về một chủ đề mà design muốn khi bắt đầu vào thiết kế sản phẩm. Sản phẩm thiết kế đó sẽ tiếp cận người dùng ngay lập tức khi thấy hình ảnh quảng cáo nhãn hàng và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sản phẩm của ngành thiết kế đồ hoạ rất đa dạng. Bạn có thể nhìn thấy các poster concert ca nhạc của thần tượng ở các toà nhà lớn, trầm trồ với các mẫu quảng cáo banner ngoài trời siêu-to-khổng-lồ hay ấn tượng với các mẫu thiết kế từ 2D, 3D, chuyển động trên nền tảng digital,.. Tất cả đều nằm trong phạm vi đầu ra của thiết kế đồ hoạ.

Ngành thiết kế đồ hoạ nói chung khá rộng, nhưng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn với 8 loại thiết kế đồ hoạ sau đây:

 • Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

 • Tiếp thị và thiết kế marketing quảng cáo

 • UI/UX – Thiết kế giao diện người dùng

 • Thiết kế ấn phẩm xuất bản

 • Thiết kế bao bì

 • Thiết kế đồ hoạ chuyển động

 • Thiết kế ngoại cảnh

 • Đồ hoạ mô phỏng

Trên đây là một số chuyên ngành cụ thể, bạn nên giành thời gian copy từ khóa trên và tìm kiếm chúng là gì, bạn có thích chuyên ngành đó không, nếu thích thì tiếp tục tìm hiểu chúng chuyên sâu hơn. Với một người bắt đầu học thiết kế đồ họa, trung tâm ủng hộ bạn tìm hiểu hết tất cả, thu nạp cho bản thân cái nhìn tổng quan, sau đó đưa ra lựa chọn.

Học ngành thiết kế đồ họa có khó không?

Đối với bất kỳ ngành nghề nào khi bắt đầu học và làm đều có những khó khăn và ngành thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ. Hơn nữa thiết kế đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo và yếu tố nghệ thuật để tạo ra sản phẩm truyền tải thông tin cho người xem. Chính vì vậy học thiết kế đồ họa không hề dễ dàng, nhưng bạn đừng lo lắng quá nhé.

Nếu bạn thực sự yêu ngành nghề thiết kế đồ họa thì việc học sẽ không còn quá khó khăn. Khi bạn yêu thích, đam mê sẽ chủ động học nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện tập các kỹ năng sử dụng công cụ. Nếu các bạn chỉ xem qua lý thuyết giáo trình thì bạn sẽ thấy khó hiểu, trừu tượng và khá phức tạp. Vậy nên việc học sẽ không còn khó nếu bạn yêu thích và chăm chỉ học tập trau dồi thêm kiến thức qua việc lý thuyết và thực hành song song nhé.

Không biết vẽ hoặc học thiết kế đồ họa có cần phải vẽ đẹp không?

“Không biết thì mới phải đi học” – Thành thật, biết vẽ là một lợi thế, giúp bạn thể hiện hết tất cả những suy nghĩ, ý tưởng trong đầu lên trang giấy. Không biết vẽ sẽ hạn chế điều này, giống như một người không thể nói ra được vậy. Nhưng, không phải là đường cùng nếu như không biết vẽ, vẽ hoàn toàn có thể học được. Vẽ đủ đạt để giúp thiết kế hoàn thiện hơn. Gu thẩm mỹ cũng vậy, cũng cần thời gian để luyện tập, để biết “xấu thế nào, đẹp ra sao”. Cần cù bù thông minh, năng khiếu vẽ không phải là yếu tô duy nhất giúp bạn học được thiết kế đồ họa và thành công trong ngành công nghiệp sáng tạo này.

Nếu bạn vẽ đẹp sẽ có nhiều lợi thế như:

 • Vẽ bằng tay giúp bạn chỉnh sửa trước khi đồ lại bằng máy
 • Có thể phác thảo ý tưởng để trao đổi với khách hàng trước khi thực hiện trên máy, dễ dàng thay đổi và thống nhất ý kiến từ 2 bên
 • Dễ sáng tạo và tư duy ra nhiều mới, lạ trong thiết kế
 • Ứng dụng nhiều yếu tố mỹ thuật trong thiết kế như màu sắc, bố cục tạo ra những sản phẩm đẹp.

Ngành thiết kế đồ họa học ở đâu?

Do sự phát triển của ngành thiết kế đồ họa những năm gần về đây có sức ảnh hưởng khá lớn đối với xã hội. Nên có nhiều trường đại học, cao đẳng đã đưa ngành nghề này vào đào tạo chính quy giống các chuyên ngành khác. Có một số trường được đánh giá là TOP đầu trong việc đào tạo ngành đồ họa như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp HN, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Mỹ thuật TP.HCM,…

Ngoài ra còn có rất nhiều các trung tâm, khóa học cả online và offline khác để bạn có thể tự tham khảo và chọn lựa cho phù hợp với thời gian của mình. Do nhu cầu của ngành thiết kế đồ họa khá lớn, nhiều Trung tâm đào tạo thiết kế ra đời. Các khóa học ngắn hạn với mức chi phí phù hợp sẽ giúp bạn học được nhiều kiến thức bổ ích để ứng dụng trong công việc. Học tại các đơn vị trung tâm bạn sẽ được học về tư duy thiết kế, rèn luyện và trau dồi thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

Trung tâm Đào tạo Bình Dương – Lâm Minh Long với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về ngành thiết kế sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học viên. Chương trình Thiết kế đồ họa của Trung tâm không chỉ dạy cho bạn về kỹ năng thiết kế, mà còn giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau để các bạn có thể nắm vững kiến thức khi tham gia vào ngành công nghiệp này. Hãy tham gia cùng chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự thành công.

Học thiết kế đồ họa cần những gì?

Phần mềm thiết kế đồ họa

Với mỗi dạng thiết kế trên, bạn cần sử dụng những phần mềm thiết kế khác nhau:

 • Thiết kế in ấn, xuất bản: phần mềm Photoshop, Illustrator, InDesign, Corel
 • Thiết kế giao diện web & app: phần mềm Photoshop, Flash, Dreamweaver, Adobe Xd
 • Thiết kế quảng cáo trực tuyến: phần mềm Photoshop, Illustrator, Indesign, Powerpoint
 • Thiết kế minh họa: phần mềm Photoshop, Illustrator
 • Thiết kế bao bì: phần mềm thiết kế Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4d
Phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop và Illustrator
Phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop và Illustrator

Các phần mềm thiết kế đồ hoạ này hiện nay khá phổ biến và được nhiều người ứng dụng để phục vụ cho công việc hay học tập. Nếu bạn là người bắt đầu học thiết kế đồ hoạ, hãy bắt đầu từ việc học Photoshop hay Illustrator vì đây là 02 phần mềm cơ bản nhất và ứng dụng dễ dàng trong mọi lĩnh vực thiết kế.

Công cụ

Bạn cần gì để bắt đầu học thiết kế đồ hoạ ? Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, bạn cần sẵn sàng các yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Sổ tay và bút: Nghe thì rất đơn giản, nhưng đây là 2 công cụ không thể thiếu đối với các designer chuyên nghiệp. Nó giúp bạn phác thảo (sketch ý tưởng) rất tốt trước khi bắt đầu thiết kế. Đôi khi bất chợt có một concept sáng tạo, bạn nên sử dụng ngay giấy bút có sẵn để sketch chúng ra nhé!
 • Wacom: Việc sử dụng wacom giúp bạn linh hoạt hơn trong thiết kế. Ngoài các kĩ thuật thông thường, wacom giúp bạn học và vẽ digital painting tốt với Photoshop. Có 4 loại wacom cơ bản từ cấp độ mới bắt đầu cho đến các artist chuyên nghiệp đó là: Wacom Intuos, Wacom Intuos Pro, Wacom Cintiq và Companition. Wacom Intuos là bảng vẽ điện tử cơ bản nhất, nó có mức giá khoảng 2-3 triệu đồng, khá phù hợp và nhiều chức năng cho người mới bắt đầu.
 • Máy tính thiết kế đồ hoạ: Máy tính để thiết kế đồ hoạ thường được yêu cầu phải có cấu hình mạnh, bao gồm vi xử lý và ổ cứng đủ nhanh trong quá trình học tập. Bạn nên chọn mua các máy tính sử dụng vi xử lý cao cấp từ Intel Core i5 trở lên để giúp quá trình học tập tốt hơn. Công việc của một người thiết kế đồ họa cần nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu khoảng từ 500 GB trở lên. Do đó, bạn nên có một bộ ổ cứng bao gồm: ổ cứng trong máy, ổ cứng di động và ổ cứng trực tuyến.

Học thiết kế đồ họa bắt đầu từ đâu tại Bình Dương

Đối tượng tham gia khoá học

Có rất nhiều người đến với Graphic Design là người không chuyên, mà có đam mê về thiết kế sản phẩm hoặc cần sử dụng công cụ thiết kế để phục vụ công việc.

 • Người đi làm cần bổ sung kiến thức về hình ảnh, thiết kế để tăng khả năng nhận diện và phát triển sản phẩm. Liên quan đến những ngành nghề liên quan như truyền thông, quảng cáo, lên chiến lược marketing thương hiệu,…
 • Sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, kiến trúc, thời trang, thiết kế và những ngành học liên quan cần thành thạo các phần mềm thiết kế để phục vụ cho học tập và làm việc.
 • Nhân viên thiết kế muốn nâng cao kỹ năng và học hỏi những xu hướng thiết kế mới nhất.
 • Tất cả những ai có đam mê về thiết kế sản phẩm.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học

Học viên sau khi hoàn thành khóa học thiết kế đồ họa, học viên sẽ làm việc trong lĩnh vực thiết kế truyền thông, đảm đương công việc xây dựng và nhận dạng thương hiệu trở thành Graphic Designer, dàn trang, biên tập ảnh số, vẽ minh họa,…

Kỹ năng đạt được sau khi học thiết kế đồ họa ở Bình Dương

 • Sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa thông dụng: photoshop, illustrator, CorelDraw, mỹ thuật ứng dụng thiết kế.
 • Nằm vững nguyên lý thiết kế cơ bản.
 • Biết cách thẩm định để làm cho ấn phẩm thiết ké trở nên thu hút, hấp dẫn hơn.
 • Nắm vững quy trình tạo ra một sản phẩm thiết kế.
 • Vận dụng các quy luật thẩm mỹ, tư duy bố cục, tính cách của màu sắc, font chữ trong trình bày sản phẩm.
 • Quy trình sáng tạo, Kiến thức về xử lý ảnh kỹ thuật số, chỉnh sửa ảnh sản phẩm.
 • Cách tạo ra các video quảng cáo bán hàng ấn tượng.
 • Tự thiết kế các ấn phẩm truyển thông hỗ trợ marketing, quảng cáo, truyền thông sản phẩm.
Học thiết kế đồ họa bắt đầu từ đâu tại Bình Dương
Học thiết kế đồ họa bắt đầu từ đâu tại Bình Dương

Học phí – Chứng nhận tốt nghiệp khoá học

1.     PHOTOSHOP: 1.500.000 / 08 Buổi (xử Lý ảnh, cắt ghép,màu sắc Player….) 2.     CorelDraw_Corel: 1.200.000 / 06 Buổi (Vẽ logo, banner, tờ rơi, name card,…)
3.     Illustrator_Ai: 1.500.000 / 08 Buổi (Thiết kế bảng hiệu quảng cáo, tem nhãn, bao bì, …) 4.     Nguyên lý thiết kế: 700.000 / 04 Buổi (Tư duy, ý tưởng, định hướng chuyên ngành, cách sử dụng font chữ, phối màu, …)

TRỌN KHOÁ Thiết Kế Đồ Họa Bình Dương3.900.000 / Khóa 26 Buổi

 • Tối 2/4/6 hoặc T3/5/7 thời gian 18h-21h
 • Phương pháp 1 kèm 1
 • Học viên thi đạt kết quả cuối môn học Hoàn thành hơn 80% thời lượng khóa học và đạt bài thi cuối khóa sẽ được cấp “Chứng nhận khóa học Thiết kế đồ họa trên máy tính” do đơn vị đào tạo cấp có giá trị toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký cho khóa học, xin vui lòng liên hệ:

 •  Công ty TNHH Lâm Minh Long
 •  Số 555A đại lộ Bình Dương, Hiệp thành, TP. TDM, Bình Dương
 •  0981.550.510 – 0901.550.510 (Ms Như Ý)
 •  Email: daotaobinhduong.com@gmail.com
Công ty TNHH Lâm Minh Long
Khoa-hoc-Sketchup-Binh-Duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0901 550 510